Tổng hợp tất cả chủng loại Dây rút nhựa

Dây rút nhựa đủ chủng loại


Dây rút nhựa là sản phẩm được dùng phổ biến trong đời sống và sản xuất bởi tính tiện dụng của nó, và để đáp ứng nhiều nhu cầu, dây rút nhựa cũng sản sinh ra nhiều chủng loại. Trong bài này sẽ tổng hợp, phân loại tất cả các chủng loại dây rút nhựa trên thị trường.

Dây rút nhựa phổ thông (Simple Nylon Cable Ties)

dây rút nhựa phổ thông


 

Là loại dây rút nhựa nguyên bản, phổ biến nhất, chức năng chỉ dùng để cột, siết. Trên thị trường loại dây rút nhựa này có kích thước chiều dài từ 10 cm đến 70 cm, còn bề ngang thì vô số chủng loại. Màu sắc của sản phẩm phổ biến nhất là trắng/ đen, còn nhiều màu khác nhưng không phổ biến.

Dây rút nhựa đính cườm (Beaded Cable Ties)

dây rút nhựa dạng cườm


Cấu trúc tương tự Dây rút nhựa phổ thông, tuy nhiên các răng được thay thế bằng các hạt như hạt cườm, đầu khóa cũng thay đổi thành dạng lỗ. Loại đây rút này có ưu điểm là rất dễ sử dụng và tháo mở, đồng thời có khả năng chống tia UV cho việc sử dụng ngoài trời. Kích thước của nó từ 4″ – 18″.

Được ứng dụng để siết dây điện, dây cáp ngoài trời.

Dây rút nhựa định danh (Identification Cable Ties)

dây rút nhựa định danh


Có thêm một phần in dạng chữ nhật để in Logo, Series, mã vạch… giúp dễ dàng quản lý, theo dõi vật phẩm, tăng độ tin cậy trong giao nhận hàng hóa. Phần in Logo có thể nằm trên hay dưới đầu khóa, nằm ngang hoặc dọc tùy loại, Kích thước sử dụng từ 4″ – 14 “, sản phẩm có khả năng chống tia UV.

Hiện tại ở Việt Nam không có loại Dây rút này, tuy nhiên có loại sản phẩm thay thế tốt hơn do chế độ khóa một chiều của nó, tham khảo sản phẩm Seal niêm phong.

Dây rút nhựa gắn cáp (Mounting Hole Cable Ties)

dây rút nhựa có lỗ khóa


Với cấu trúc có thêm một lỗ tròn được gắn thêm trên đầu khóa, có thể xỏ dây điện, dây cáp vào. Được ứng dụng để đi dây cáp, dây điện trong nhà hay ngoài trời.Lỗ khóa thực sự tiện dụng khi bạn sử dụng ốc, đinh bắn để gắn dây điện, cáp đã buộc bằng dây rút loại này vào vị trí cố định.

Kích thước sử dụng: 4″-16″, sản phẩm có khả năng chống tia UV.

Dây rút nhựa đẩy cáp (Push Mount Cable Ties)

dây rút nhựa đẩy cáp


Loại dây rút nhựa này được ứng dụng khi buộc vậy dụng yêu cầu có một bước buộc trước khi siết vào lỗ khóa. Với cấu trúc có thêm các thanh chốt, gài trên lỗ khóa, khi sử dụng vật dụng sẽ siết ở trên cá thanh này trước khi được siết bởi dây rút giúp cho việc siết chặt hơn và an toàn hơn.

Chiều dài sản phẩm là 6″ và 8″, có khả năng chống tia UV

Dây rút nhựa tháo mở được (Releasable Cable Tie)

dây rút nhựa mở được


Với thiết kế lưỡi chốt dài, bạn có thể dùng tay ấn vào lưỡi chốt để tháo hay nới lỏng dây rút ra, nó thực sự tiện dụng khi bạn cột dây điện, cáp trong các công trình khi cần nhồi thêm dây hoặc vật dụng. Nó cũng được ứng dụng lại nhiều lần khi buộc vật dụng giúp giảm chi phí.

Loại dây rút này có kích thước phổ biến từ 20 cm đến 40 cm, bản ngang to chắc chắn, có khả năng chống tia UV.

Dây rút nhựa Tefzel (Tefzel Cable Ties)

dây rút nhựa tefzel


Dây rút nhựa Tefzel được đề nghị cho các ứng dụng đòi hỏi độ bền cao về môi trường như hóa chất, bức xạ gamma, bức xạ cực tím và nhiệt độ cao. Chúng có màu xanh nước biển và có khả năng chống cháy theo tiêu chuẩn UL94V-0. Kích thước sản phẩm từ: 4″ – 14″.

Dây rút nhựa 2 lớp (Releasable Dual Clamp Tie)

dây rút nhựa 2 lớp


Cấu trúc gồm 2 dây khóa đối xứng và một đầu khóa có 2 lỗ khóa trông giống như 2 dây rút nhựa gắn lại với nhau. Trong một số trường hợp dây rút này thực sự tiện dụng, tuy nhiên nó không phổ biến.

Dây rút nhựa có kẹp giữa (Edge Clip Assembly)

dây rút nhựa có kẹp ở giữa


Tôi không biết gọi loại dây rút này là gì vì nó hơi đặc biệt, ngoài cấu trúc giống dây rút nhựa thông thường, ở giữa thân còn có một rãnh kẹp rất chắc chắn. Tôi cũng chưa biết nó được ứng dụng để làm gì nữa.

Dây rút nhựa có gắn ốc (Fir Tree Assembly Cable ties)

dây rút nhựa gắn ốc


Phần thân có ốc có thể cố định vào cây cối, tường hay vật liệu bằng kim loại.

Ốc có thể trượt một chiều theo cáp giúp cố định vị trí tốt hơn.

Dây rút nhựa đầu nút (Button head ties)

dây rút nhựa đầu nút


Trên đầu lỗ khóa còn có một tấm chắn hình mũ, loại dây rút nhựa này có thể khóa 2 chiều cả đúng và ngược chiều quay đồng hồ.


Một số sản phẩm liên quan

Seal niêm phong

Kẹp nhựa

Dây treo nhãn mácLeave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!