Thảm sát tại Bình Phước – hung thủ sử dụng dây rút nhựa trói nạn nhân

Trong buổi họp báo chiều nay (11/7), Thượng tướng Lê Quý Vương – Thứ trưởng Bộ Công an đã thông tin chi tiết về quá trình gây án đoạt mạng 6 người lúc rạng sáng ngày 7/7 của hai nghi can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến.

 Thượng tướng Lê Quý Vương chủ trì buổi họp báo thông tin về vụ thảm sát.

 Thượng tướng Lê Quý Vương chủ trì buổi họp báo thông tin về vụ thảm sát.

Cụ thể, vào khoảng tháng 4-2015, Nguyễn Hải Dương đã nảy sinh ý định giết Linh và gia đình nhà ông Mỹ, cướp tài sản để trả thù.

Để chuẩn bị cho hành vi phạm tội, Dương lên kế hoạch mua 1 súng bắn bi giá 6 triệu đồng, 1 khẩu súng điện giá 2 triệu đồng, 1 con dao Thái Lan dài 30 cm, 1 dao bấm lưỡi dài 7 cm, mua 1 sim rác để liên lạc.

Ngoài ra, tên này còn mua găng tay, khẩu trang bịt mặt, mượn xe máy của Trần Thị Trinh (dì của Dương), lấy 10 dây rút nhựa, 1 cuộn băng keo dính để bịt miệng nạn nhân.

Trưa ngày 6-7, Dương hẹn Tiến uống café và rủ Tiến tham gia cướp tài sản của một gia đình giàu có ở huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Tiến đồng ý.

Dương biết trước nhà ông Mỹ đều có khóa trong nên Dương đã lừa Vỹ là sẽ cho tiền và gà cảnh để Vỹ xuống mở cổng cho Dương và Tiến vào nhà ông Mỹ để thực hiện hành vi giết cướp tài sản.

Hiện trường vụ thảm sát
Hiện trường vụ thảm sát. Ảnh: Zing.vn

Theo đúng kế hoạch đã đặt ra vào khoảng 2 giờ ngày 7-7, Dương  và Tiến đi xe máy đến cổng nhà ông Mỹ và nhắn tin cho Vỹ ra mở cổng, khi Vỹ ra mở cổng Dương và Tiến đã khống chế Vỹ và giết ngay ở sân gần cổng ra vào.

Sau khi giết xong Vỹ, 2 đối tượng đã đột nhập lên lầu 1, bắt trói cháu Linh và cháu Như, dùng băng keo bịt miệng Linh và Như, trói vào cửa sổ.

Tiếp đó, chúng xuống tầng trệt bắt trói ông Mỹ và cháu Quốc Anh (con ông Mỹ), khống chế bà Nga yêu cầu chỉ nơi cất giấu tiền và tài sản.

Bà Nga đã tự mở két sắt nhưng không có tiền và tài sản quý. Bọn chúng đã lục soát trong phòng và cướp được hơn 4 triệu đồng và một số đô la.

Sau đó, bọn chúng trói bà Nga lại, dẫn cháu Quốc Anh để tra khảo tiền tài sản. Cháu Quốc Anh trả lời “không biết”, bọn chúng đã giết cháu Quốc Anh.

Sau khi giết cháu Quốc Anh, bọn chúng quay trở lại phòng ông Mỹ giết bà Nga và ông Mỹ. Rồi tiếp tục lên lầu 1 tra khảo cháu Linh, cháu Như về tiền và tài sản, nhưng không có nên bọn chúng giết chết cháu Như và Linh.

Ngoài ra, chúng còn lấy đi 5 điện thoại, 1 Ipad của các nạn nhân.

Trong nhà nạn nhân lúc xảy ra vụ việc có 7 người, trong đó có bé Na (18 tháng tuổi) đang ngủ say. Dương gây án xong thì xuống lầu 1 phát hiện Na đang khóc, hắn dỗ bé cho đến khi ngừng khóc thì để xuống giường rồi tẩu thoát.

Trước khi rời hiện trường để che giấu hành vi phạm tội của mình, bọn chúng đã xuống tầng trệt lấy quần của ông Mỹ mặc và tẩu thoát.

Khi về đến phòng trọ của Tiến, bọn chúng đã kiểm tra lại tài sản cướp được, cùng những quần áo, phương tiện gây án như dao, súng, giày dép cho vào ba lô giao cho Tiến quản lý.

Khi bắt giữ Dương và Tiến, CQĐT đã thu giữ toàn bộ tang vật của vụ án.

Theo thượng tướng Lê Quý Vương, 6 người tử vong đều do Dương dùng dao nhọn đâm, vết thương ở cổ là vết đâm chứ không phải cắt.

Trong 2 hung thủ, Dương là người ra tay chính, Tiến chỉ đâm Vỹ và dùng dây trói, siết cổ các nạn nhân.

Với tài liệu chứng cứ đã thu thập được và lời khai nhận tội của các đối tượng, CQĐT có đủ căn cứ khẳng định 2 đối tượng Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến đã gây ra vụ giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng trên.

 

Nguồn bài viết: Soha.vn

Một số bài viết liên quan

 

Xem các sản phẩm của chúng tôi

Seal niêm phong

Dây treo nhãn mác

Kẹp nhựaLeave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!